Thiết bị lọc nước bảo vệ sức khỏe mọi người

4 lưu ý quan trọng để duy trì các thiết bị lọc nước bền vững

4 lưu ý quan trọng để duy trì các thiết bị lọc nước bền vững

Các thiết bị lọc nước trở thành giải pháp thiết yếu cho đời sống sinh hoạt của người tiêu dùng. Dù là thiết bị lọc nước đáp ứng nguồn nước sạch và đảm bảo sức khỏe mỗi ngày nhưng nếu không biết cách sử dụng và thay bộ lọc đúng cách cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm giảm đi chất lượng sử dụng máy lâu dài.

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách lắp đặt bộ lọc màng lọc sợi rỗng hiệu quả cũng như 4 lưu ý quan trọng khi sử dụng các thiết bị lọc nước cho các dòng máy:

Hướng dẫn lắp đặt các thiết bị lọc nước màng lọc sợi rỗng

Màng lọc sợi rỗng là một trong những công nghệ tiên tiến hàng đầu Nhật Bản được tập đoàn Kitz Corporation nghiên cứu và phát triển. Các thiết bị lọc nước Kitz được chứng minh là đem lại hiệu quả trong việc xử lý nước sạch, nhằm đem lại giải pháp nâng cao sức khỏe toàn diện cho cả gia đình.

Vì thế việc sử dụng và cách bảo quản màng lọc sợi rỗng cũng cần phải lưu ý để có thể bảo đảm sức khỏe cũng như các thiết bị lọc nước máy gia đình Nhật Bản chính hãng được sử dụng bền bỉ theo thời gian. 

Tùy từng thiết bị lọc nước mà có nhiều cách lắp đặt khác nhau, nhằm giúp khách hàng luôn giữ được nguồn nước sạch đáp ứng cho cả gia đình. Nay chúng tôi xin được chia sẻ cách lắp đặt chi tiết thiết bị lọc nước là MODEL OAS-9, để giúp khách hàng hình dung cách lắp đặt cũng như lắp đặt hiệu quả và an toàn cho các thiết bị lọc nước máy gia đình mình:

  • Bước 1: Tháo vòng gioăng phía trên của thân máy, mở nắp vỏ bộ lọc.

  • Bước 2: Tháo vỏ bọc bảo vệ trong suốt của thiết bị bộ lọc mới ra, phải thật nhẹ tay và tránh giữ bụi bẩn vào. Tiếp đến vặn bộ lọc vào ở phía bên trong trung tâm của nắp theo chiều kim đồng hồ. 

  • Bước 3: Vặn vòng gioăng ở phần tiếp xúc của bộ lọc khoảng 90 độ từ chỗ tiếp xúc với mặt trong của nắp. Lưu ý không vặn quá chặt vì có thể làm hỏng bộ lọc.

  • Bước 4: Tiếp theo phần nắp máy đã được lắp bỏ bộ lọc mới vào thân máy một cách chắc chắn. Sau khi lắp phần nắp và thân với nhau, dùng đai kẹp để cố định. Chiều rộng kẹp vào phải dưới 15mm. Nếu chiều rộng kẹp trên 15mm thì có thể do vòng gioăng thân máy chưa lắp đúng. Lúc đó, phải kiểm tra lại vòng gioăng thân máy và lắp lại cho đúng.

  • Bước 5: Kết nối dây cấp nước máy vào đầu vào của bộ lọc và dây đầu ra vào vòi nước. Siết chặt các đầu kết nối đảm bảo nước không bị rò.

  • Bước 6: Mở vòi nước cho qua bộ lọc, kiểm tra xem có bị rò rỉ nước từ các vị trí kết nối không, hoặc rò trên ống kết nối hay không. Có thể dùng giấy ăn để kiểm tra mức độ rò rỉ nước.

  • Bước 7: Trong trường hợp dùng công xôn cố định thì lắp thân máy vào công xôn, cố định chắc chắn bằng đai ốc. Sau khi kiểm tra rò rỉ xong thì mở hết cỡ vòi chuyên dụng để xả trong vòng 2 phút khoảng 10 lít nước. Cuối cùng là điền ngày lắp bộ lọc vào nhãn kèm theo bộ lọc, dán ở trước thân máy để dễ thấy. Điều này giúp chúng ta biết được ngày thay lọc tiếp theo.

  • Bên trên là hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị lọc nước chi tiết. Có thể tham khảo thêm qua video hướng dẫn chi tiết sau đây:
Cách lắp đặt các thiết bị lọc nước Kitz

4 lưu ý quan trọng khi sử dụng các thiết bị lọc nước máy gia đình

Sau khi lắp bộ lọc mới vào thân máy thiết bị lọc nước, lưu ý trong quá trình sử dụng các thiết bị lọc nước chúng ta cũng cần chú ý 4 điểm sau để duy trì bền lâu theo thời gian, đồng thời cũng đảm bảo sức khỏe toàn diện cho gia đình trong quá trình sử dụng:

1. Vị trí lắp đặt của các thiết bị lọc nước:

Việc đặt vị trí đúng giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng và vận hành các thiết bị lọc nước tốt hơn, bạn cũng phải luôn ưu tiên đặt máy vào một vị trí an toàn.

Nhiều gia đình đã chọn gần không gian gầm tủ bếp để đặt các thiết bị lọc nước máy gia đình, nhằm giúp tiết kiệm không gian cũng như thẩm mỹ ngôi nhà, lưu ý nên bảo quản tốt do có những tác nhân xấu làm ảnh hưởng đến chất lượng máy như không nên được để chỗ ánh nắng chiếu trực tiếp, ngoài trời sương và mưa, chỗ quá nhiều côn trùng, chuột cắn khiến cho các thiết bị lọc nước máy gia đình hư hỏng hoặc đặt cạnh các chai lọ nước tẩy rửa mạnh… 

Đối với các thiết bị lọc nước RO, nên lựa chọn nơi an toàn không để gần vật dụng dễ gây cháy nổ vì các thiết bị lọc nước máy đều sử dụng nguồn điện và nước thải trong quá trình lọc nước.

Các thiết bị lọc nước cần lưu ý gì?
Các thiết bị lọc nước cần lưu ý gì?

2. Thay lõi lọc định kỳ trong các thiết bị lọc nước:

Việc thay lõi lọc đóng vai trò quan trọng trong quá trình cung cấp nguồn nước sạch chất lượng cho cả gia đình. Các thiết bị lọc nước phải lọc chất bẩn, cặn bã liên tục nên chúng ta phải thường xuyên kiểm tra và theo dõi sát sao ngày định kỳ thay lõi lọc để đảm bảo chất lượng nước an toàn hơn.

Tùy theo các thiết bị lọc nước máy và công nghệ sản phẩm sử dụng mà chúng ta có thời hạn thay lõi lọc định kỳ. Đối với màng lọc sợi rỗng có thể định kỳ thay bộ lọc đến 12 tháng/ 1 lần cho loại có khả năng lọc 8.000 lít nước. Nên thay thế bộ lọc đúng hạn theo nhà sản xuất yêu cầu. Cũng không nên thay bộ lọc sớm vì sẽ hao tốn chi phí.

Sử dụng loại lọc chính hãng dành riêng cho dòng máy để đạt hiệu quả lọc tốt, đảm bảo chất lượng nguồn nước cung cấp tốt. Tham khảo thêm một số lõi lọc của các thiết bị lọc nước.

Chi tiết thời hạn thay lõi lọc ở một số lõi trên thị trường. Tùy vào mỗi hãng sản xuất mà sẽ có quy định chi tiết cho từng loại sản phẩm.

● Lõi lọc 1 (PPE): 3 – 6 tháng / lần

● Lõi lọc 2 (UDF – GAC): 6 – 9 tháng / lần

● Lõi lọc 3 (CTO): 9 – 12 tháng / lần

● Lõi lọc màng 4 (RO): 2 – 4 năm/ lần

● Lõi lọc 5: 12 tháng / lần

● Lõi CATION: 6 – 9 tháng/ lần

● Lõi than 18 tháng / lần

Các thiết bị lọc nước màng lọc sợi rỗng có gì?
Các thiết bị lọc nước màng lọc sợi rỗng có gì?

3. Lưu ý khi sử dụng lõi lọc cho các thiết bị lọc nước:

Nước lọc không đạt mức độ nước uống và có thể phát sinh vi khuẩn nếu trước khi lắp và sử dụng không xả nước 2 phút mỗi lần lọc. Không được mở lõi lọc ra cho đến khi lắp lọc vào các thiết bị lọc nước máy gia đình, điều này nhằm hạn chế vi khuẩn, bụi bẩn bám dính làm ảnh hưởng đến nguồn nước.

4. Nguồn nước sử dụng:

Các thiết bị lọc nước ở 1 số loại chỉ được áp dụng cho nguồn nước máy, không sử dụng nước giếng và nước có nhiệt độ hơn 35 độ, điều này khiến đầu lọc dễ bị hỏng và giảm đi tuổi thọ của các thiết bị lọc nước hơn. Không thể chuyển nước cứng thành nước mềm đối với 1 số công nghệ. 

Tạm kết cho các thiết bị lọc nước

Việc sử dụng và thay lõi lọc giúp nguồn nước đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Đây cũng là những điều cần thiết giúp cho người tiêu dùng tăng tuổi thọ của các thiết bị lọc nước. máy gia đình. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn dễ dàng theo dõi và sử dụng hiệu quả hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Dat hang thiet bi loc nuoc nhat ban

HỢP TÁC CÙNG CALLME

Vững bước chặng đường tương lai