Mẹo vệ sinh thiết bị lọc nước uống trực tiếp

MẸO VỆ SINH THIẾT BỊ LỌC NƯỚC UỐNG TRỰC TIẾP ĐƠN GIẢN

MẸO VỆ SINH THIẾT BỊ LỌC NƯỚC UỐNG TRỰC TIẾP ĐƠN GIẢN

Giống như các sản phẩm gia dụng khác, các thiết bị lọc nước uống trực tiếp cũng cần bảo dưỡng và vệ sinh an toàn, điều này nhằm giúp duy trì máy bền vững, đảm bảo bộ lọc sạch sẽ để cung cấp nước chất lượng và an toàn cung cấp cho cả gia đình. Nếu chúng ta sử dụng thiết bị mà không bảo vệ bởi các tác nhân bên ngoài tác động, rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. 

Tại sao bạn nên làm sạch thiết bị lọc nước uống trực tiếp?

Sau thời gian sử dụng, các thiết bị lọc nước uống trực tiếp lọc các tạp chất và vi khuẩn bám nhiều bên trong và xung quanh vòi nước, các tác nhân như ẩm thẩm,… lúc này thiết bị trở nên dơ và đóng nhiều mảng tạp chất, vi khuẩn hơn do đó cần phải vệ sinh sạch sẽ các thiết bị như vòi, dây cấp nước, vỏ ngoài bộ lọc,… và cần phải thay bộ lọc định kỳ để duy trì nguồn nước sạch, nước tốt cũng như giúp cho thiết bị lọc nước uống trực tiếp hoạt động hiệu quả và bền vững hơn.

Tại sao bạn nên làm sạch thiết bị lọc nước uống trực tiếp?
Tại sao bạn nên làm sạch thiết bị lọc nước uống trực tiế

Một số lý do nên vệ sinh thiết bị lọc nước uống trực tiếp:

Thiết bị lọc nước trực tiếp tại vòi giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn:

​Việc sử dụng thiết bị lọc nước uống trực tiếp để đảm bảo nguồn nước sạch, an toàn cho gia đình, bụi trong không khí sẽ bám tại vòi hay tay bẩn tiếp xúc với vòi nước cũng chính là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn trong nguồn nước, mặc dù bên trong máy nước đã được lọc sạch. Vì vậy việc vệ sinh bình chứa nước, vòi nước và lau chùi bên ngoài máy sẽ giúp cho nguồn nước được bảo vệ tốt hơn và an toàn trong quá trình sử dụng.

Chính vì thế mà trong quá trình lọc bộ lọc của thiết bị lọc nước uống trực tiếp sẽ bị các chất bẩn trong quá trình lọc bám, ăn sâu vào và bịt chặt bộ lọc, khiến cho bộ lọc nước bị tắc làm giảm tốc độ lọc, nước chảy yếu không đáp ứng đủ lượng nước sử dụng. Ngoài ra, khi các tạp chất bẩn tích tụ trên thiết bị lọc nước trực tiếp tại vòi, máy phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo lọc sạch như vậy bộ lọc sẽ mau bị tắt nghẽn nên thời gian sử dụng bị giảm đáng kể.

Giảm nguy cơ tắc nghẽn, kéo dài tuổi thọ:

Dù thiết bị lọc nước trực tiếp tại vòi có sở hữu công nghệ vượt trội và tiên tiến tuy nhiên các bộ lọc và các bộ phận trong sản phẩm máy lọc nước phải được bảo dưỡng thường xuyên để tránh gây ra tình trạng hư hỏng. Thiết bị lọc nước có vai trò chính là lọc các cặn bẩn, vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Bộ lọc của thiết bị lọc nước trực tiếp tại vòi với nhiệm vụ ngăn chặn toàn bộ các chất bẩn bùn đất, kim loại nặng, các thành phần độc tố có hại cho sức khỏe.

Do đó trong quá trình lọc các tạp chất, cặn bã và bụi bẩn thường bám chặt và làm kín bộ lọc, điều này khiến nước qua bộ lọc chảy ra yếu, không đáp ứng đủ lượng nước sử dụng. Ngoài ra, khi các tạp chất bẩn tích tụ trên thiết bị lọc nước trực tiếp tại vòi, máy phải hoạt động nhiều hơn để đảm bảo lọc sạch như vậy bộ lọc sẽ mau bị tắt nghẽn nên thời gian sử dụng bị giảm đáng kể.

Thiết bị lọc nước uống trực tiếp giúp kéo dài tuổi thọ
Thiết bị lọc nước uống trực tiếp giúp kéo dài tuổi thọ

Phát hiện sớm các sự cố giúp tăng cường độ bền và tuổi thọ:

Trong quá trình lọc, các thiết bị lọc nước trực tiếp tại vòi do phải hoạt động liên tục để đáp ứng lượng nước cho nhu cầu sử dụng trong gia đình, do đó việc vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị giúp chúng ta dễ dàng phát hiện các sự cố kịp thời của thiết bị tránh hư hỏng nặng hơn, rò rỉ nước khi hoạt động, lỏng dây nối… và sẽ không có gì xảy ra cho đến khi máy hỏng và ngừng hoạt động.

Cho nên tầm quan trọng của việc kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh thiết bị lọc nước uống trực tiếp định kỳ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước vừa có thể giúp máy hoạt động hiệu quả lại vừa giảm bớt các khoản chi phí phát sinh thay thế, sửa chữa các thiết bị.  Ngoài ra, có 5 bí quyết giúp tăng tuổi thọ các thiết bị lọc nước bạn có thể ứng dụng tại nhà một cách dễ dàng, đừng bỏ lỡ nhé!

Làm thế nào để vệ sinh thiết bị lọc nước uống trực tiếp?

Những lý do trên chính là lời cảnh báo cho những người sử dụng bộ lọc nước mà không vệ sinh và thay bộ lọc theo thời gian định kỳ. Nhưng làm thế nào để làm sạch bộ lọc trong thiết bị lọc nước uống trực tiếp? Trước khi vệ sinh cần tháo lắp ra để tránh ảnh hưởng thiết bị lọc nước.

Bộ lọc màng lọc sợi rỗng từ thiết bị lọc nước uống trực tiếp:Với thiết kế nhỏ gọn và dễ dàng tháo lắp, bạn vẫn xả nước trước khi tháo lắp và nhẹ nhàng tháo ra khỏi kết nối với thiết bị. Bộ lọc thiết bị lọc nước trực tiếp với màng lọc sợi rỗng cần thay thế khi đến hạn cần thay hoặc nước chảy ra chậm do chất lượng nguồn nước quá dơ.

Làm thế nào để vệ sinh thiết bị lọc nước uống trực tiếp?
Làm thế nào để vệ sinh thiết bị lọc nước uống trực tiếp?

Các câu hỏi thường gặp

Bao lâu tôi có thể vệ sinh thiết bị lọc nước uống trực tiếp của mình?

Tuỳ mẫu mã thiết bị lọc nước uống trực tiếp thay thế và vệ sinh định kỳ tùy theo nhà sản xuất đề xuất, có nhiều dòng máy từ 6 tháng, nhưng cũng có thiết bị lọc nước thời gian từ 8 – 12 tháng, điều này phụ thuộc vào khối lượng nước một ngày sử dụng khi qua bộ lọc,  và các yếu tố khác.

Yếu tố quan trọng nhất chính là nguồn nước sinh hoạt của gia đình, nếu nước cứng hoặc nước nhiều cặn, tạp chất, bạn có thể cân nhắc việc làm sạch thiết bị thường xuyên. Trong quá trình lọc, bạn cảm nhận vị nước khác biệt, mùi hôi rõ ràng đây là những dấu hiệu cho thấy bạn cần thay và bảo dưỡng bộ lọc. 

Việc vệ sinh có tốt hơn so với thay thế thiết bị lọc nước uống trực tiếp?

Bắt buộc sau thời gian sử dụng, bạn cần phải thay thế một thiết bị lọc nước tại vòi mới để tiếp tục duy trì máy và đảm bảo nguồn nước, nhiều dòng có tuổi thọ hạn chế.

Làm sạch không tốt hơn thay thế bộ lọc, nhưng có thể kéo dài thời gian hoạt động sử dụng. Bảo trì thiết bị lọc nước tại vòi thường xuyên cần được hướng dẫn cụ thể để đảm bảo không hư hỏng bộ lọc và thiết bị.

Thiết bị lọc nước uống trực tiếp giúp tăng cường sức đề kháng
Thiết bị lọc nước uống trực tiếp giúp tăng cường sức đề kháng

Tạm kết thiết bị lọc nước uống trực tiếp

Điều quan trọng là cần làm sạch và bảo dưỡng thiết bị lọc nước tại vòi định kỳ nhằm hạn chế phát sinh tiềm ẩn chất bẩn lẫn trong nước, và giúp duy trì nguồn nước sạch cho cơ thể. Mặc dù việc vệ sinh các thiết bị lọc nước uống trực tiếp hơi phức tạp và tốn kém thời gian, nhưng điều này có thể giúp bạn duy trì thiết bị lọc nước trực tiếp tại vòi và tiết kiệm khoản chi phí thay bộ lọc.

Nếu có bất kì câu hỏi nào về việc vệ sinh bộ lọc thiết bị lọc nước uống trực tiếp có thể bình luận dưới đây hoặc gọi hotline CALLME để được tư vấn trực tiếp.

5/5 - (2 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Dat hang thiet bi loc nuoc nhat ban

HỢP TÁC CÙNG CALLME

Vững bước chặng đường tương lai