Thiết bị lọc nước gia đình

KINH NGHIỆM CHỌN CÁC THIẾT BỊ LỌC NƯỚC PHÙ HỢP CHO GIA ĐÌNH

KINH NGHIỆM CHỌN CÁC THIẾT BỊ LỌC NƯỚC PHÙ HỢP CHO GIA ĐÌNH

Các thiết bị lọc nước để làm gì?

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một nền kinh tế bền vững, nhưng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế đang gây căng thẳng cho các khu vực, quốc gia và thành phố đang bị thiếu nước sạch trầm trọng. Các thiết bị lọc nước gia đình ra đời nhằm đảm bảo đời sống sức khỏe người dân tốt hơn.

Khi ngày càng quá nhiều thiết bị lọc nước xuất hiện thì việc tìm kiếm cho mình một bộ thiết bị lọc nước phù hợp là không dễ. Các nguyên tắc cơ bản để lựa chọn thiết bị lọc nước gia đình dưới đây.

Các tiêu chí chọn mua thiết bị lọc nước

Trước tiên, chúng ta phải xác định nguồn nước nhà mình đang sử dụng hiện tại là gì, vì các loại thiết bị lọc nước gia đình có các công nghệ khác nhau. Có bộ lọc chỉ phù hợp lọc với nguồn nước máy thì chúng ta không thể sử dụng nếu nguồn sinh hoạt nhà mình là nước giếng.

Tiếp đó là các công nghệ sử dụng để lọc nước, hiện nay có đến 4 loại công nghệ chính:

 • Màng lọc sợi rỗng: là công nghệ được nghiên cứu và sản xuất bởi Nhật Bản, sử dụng màng lọc sợi rỗng có kích thước khe lọc 0.1micromet vừa đủ để loại bỏ vi khuẩn, tạp chất gây hại trong nước nhưng vẫn giữ được khoáng chất có lợi của nước, ưu điểm không sử dụng điện, không có nước thải, giữ nguyên khoáng chất của nước. Màng lọc sợi rỗng còn có công suất lọc vô cùng ấn tượng (5 lít/phút). Công nghệ này thường được sử dụng trong các hộ gia đình, chung cư sử dụng nước máy.

 • Công nghệ UF(Ultra Filtration) sử dụng màng lọc UF làm trung tâm hệ thống lọc, màng UF có khe lọc nhỏ 0.01micromet được cấu tạo từ sợi màng có dạng hình ống màu trắng, khi nước đi từ ngoài vào trong dưới áp lực từ màng lọc giữ lại các cặn bẩn cho nước sạch đi qua và vào sâu bên trong màng, áp suất hoạt động 70 – 200 psi. Ưu điểm áp suất không đòi hỏi cao như màng Nano, không sử dụng điện, nước sau lọc giữ được khoáng nhưng hay bị tắt màng. 

 • Công nghệ NF (Nano Filtration): có 2 dạng là sử dụng màng lọc Nano làm màng lọc chính với kích thước khe lọc nhỏ đến 0.001micromet. Hoặc lõi nano dựa vào phân tử Nano Ag+ để tiêu diệt vi khuẩn, áp suất hoạt động đòi hỏi ở mức tương đối cao, thông thường từ 100 – 600 psi, không dùng điện và không có nước thải, chi phí màng NF khá cao so với màng RO. Ưu điểm của công nghệ Nano là tiết kiệm được năng lượng hơn so với công nghệ RO do không cần dùng điện và cũng không có nước thải, tuy nhiên đòi hỏi áp lực nước phải cao. 

 • Màng lọc RO: sử dụng máy bơm để đẩy nước đến màng lọc RO, nước sau khi lọc sẽ không còn bụi bẩn, đất cát hoặc các chất ô nhiễm,… Nước thải chiếm 60 – 70% sau khi lọc nên khá tốn nước. Công nghệ này phù hợp với nước giếng khoan, nước lợ…Lưu lượng lọc rất chậm, trung bình 10 lít/giờ.

Nguồn nước từ thiết bị lọc nước gia đình
Nguồn nước từ thiết bị lọc nước gia đình

Lựa mua thiết bị lọc nước phù hợp với gia đình

Khi chọn mua thiết bị lọc nước cho gia đình, chúng ta cũng nên chú ý đến vấn đề thiết kế của máy. Ta nên chọn máy có diện tích nhỏ gọn, mang tính thẩm mỹ cao khi đặt trong gian bếp. Ngoài ra, các sản phẩm dễ dàng tháo lắp cũng được đánh giá cao vì sau khi xài một thời gian, ta có thể tự tháo lõi và vệ sinh máy tại nhà.

Ngoài ra, chọn mua thiết bị lọc nước phù hợp với túi tiền của chúng ta cũng là một tiêu chí khá quan trọng. Tùy vào nguồn nước nhà mình đang sử dụng mà ta chọn các thiết bị lọc nước phù hợp. Hơn nữa, thiết bị lọc nước gia đình ngoài ăn uống ta còn cần đảm bảo nguồn nước sạch an toàn khi tiếp xúc với da (tắm, gội,…) cho cả nhà nên công suất lọc cao cũng rất cần thiết.

Và một điểm khá quan trọng khác bạn nên tìm hiểu kỹ đó là thiết bị lọc nước có sử dụng điện hay không? có nước thải hay không? vì 2 yếu tố này nếu tính chung cho tuổi thọ của máy trong thời gian dài sẽ làm hao tốn không ít chi phí vận hành cho hóa đơn tiền điện, tiền nước nhà bạn.

Tiêu chí này thường sẽ không được các nhà sản xuất hay bán hàng công bố, nhưng nếu chịu khó tìm hiểu bạn vẫn có thể tính ra được một cách dễ dàng dựa vào công suất tiêu thụ điện năng nếu thiết bị đó dùng điện hoặc tỉ lệ thải nước của màng lọc chính.

Sản phẩm lọc nước gia đình Kitz Micro Filter chính hãng Nhật Bản hiện nay đang được nhiều gia đình săn đón. Máy có các tiêu chỉ phù hợp với những yêu cầu của các hộ gia đình 4 – 5 thành viên. Chi phí sở hữu máy chỉ từ 3.500.000 VNĐ, có thể nói đây là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo khi ta chọn mua thiết bị lọc nước cho gia đình.

Nguồn nước từ thiết bị lọc nước gia đình
Nguồn nước từ thiết bị lọc nước gia đình

Những nhận định sai lầm khi mua thiết bị lọc nước gia đình

 • Thiết bị lọc nước cứ đắt tiền là tốt? Không nhé! máy lọc nước đắt do nhiều yếu tố như chi phí gia công, tiền mặt bằng, tiền vận chuyển của sản phẩm,… tạo nên. Máy lọc tốt phải dựa trên công nghệ, cấu tạo nguyên liệu và năng suất của máy.

 • Thiết bị lọc nước càng nhiều lõi càng lọc sạch? Thật ra, cấu tạo chính của các thiết bị lọc nước hiện nay dù sử dụng công nghệ nào cũng sẽ dùng một màng lọc chính của công nghệ đó làm trung tâm, để bảo vệ và làm tăng tuổi thọ màng lọc chính người ta sẽ lắp thêm các cấp tiền lọc. Như vậy chỉ dựa trên 4 bộ lọc cơ bản. Những bộ lọc còn lại trên thị trường (7 lõi ,9 lõi,..) là nhà sản xuất thêm vào nhằm đảm bảo tiêu chuẩn lưu hành tối thiểu của Bộ Y Tế hoặc theo nhu cầu của khách hàng, nhưng sẽ làm tăng chi phí giá thành máy cũng như chi phí bảo trì, thay lọc.

TÓM TẮT:

Thiết bị lọc nước để làm gì?

Các thiết bị lọc nước gia đình ra đời nhằm cung cấp nước sạch đảm bảo đời sống sức khỏe người dân tốt hơn.

Các tiêu chí chọn mua thiết bị lọc nước

Nên chọn mua thiết bị lọc nước có công nghệ màng lọc sợi rỗng để tiết kiệm chi phí (không tốn điện, không hao nước thải,…)

Lựa mua thiết bị lọc nước phù hợp với gia đình

Nên chọn mua những loại máy lọc có thiết kế nhỏ gọn và chi phí phù hợp.

Những nhận định sai lầm khi mua thiết bị lọc nước gia đình

Không phải cứ máy đắt tiền là tốt, máy lọc tốt phải dựa trên công nghệ, cấu tạo nguyên liệu và năng suất của máy. Bên cạnh đó thiết bị lọc nước không nhất thiết phải nhiều lõi, cấu tạo chính của các thiết bị lọc nước hiện nay dù sử dụng công nghệ nào cũng sẽ dùng một màng lọc chính của công nghệ đó làm trung tâm.

Mọi người có thể liên lạc với Callme – Nhà phân phối độc quyền thiết bị lọc nước gia đình Nhật Bản Kitz Micro Filter chính hãng qua các cách sau:

 • Website: www.callme.com.vn
 • Email: alo@callme.vn.
 • Hotline: 1800 6716 hoặc 0907 761 768.
 • Showroom miền Nam: 00.07 – B1 Sarimi, đường D9, Khu Đô Thị Sala, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức
 • Showroom miền Bắc: 90 Hoàng Sâm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
 • Showroom miền Trung: 32 Chu Văn An, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
Đánh giá post

Có thể bạn quan tâm

Dat hang thiet bi loc nuoc nhat ban

HỢP TÁC CÙNG CALLME

Vững bước chặng đường tương lai