Các cấp lọc của bộ lọc nước gia đình hiện nay như thế nào?

Các cấp lọc của bộ lọc nước gia đình hiện nay như thế nào?

Các cấp lọc của bộ lọc nước gia đình hiện nay như thế nào?

Nên chọn mua bộ lọc nước gia đình có mấy cấp lọc?

Chắc hẳn chúng ta sẽ hơi hoang mang trong việc chọn mua bộ lọc nước gia đình vì không biết chọn loại nào lọc tốt. Các thiết bị lọc nước có loại 4 lõi, có loại 6 lõi, thậm chí là 10 lõi,… Mỗi bộ lọc nước sinh hoạt tùy theo công nghệ lọc mà có cấu tạo, bộ lọc khác nhau. Vậy có phải bộ lọc nước gia đình càng nhiều cấp lọc thì máy càng lọc tốt?

Câu trả lời là KHÔNG nhé. Tiêu chuẩn các thiết bị lọc nước sẽ nằm trong 4 cấp độ lọc, những cấp lọc còn lại chỉ là một trong những lõi chức năng hoặc theo nhu cầu lọc nước của khách hàng, đồng thời chi phí cũng theo đó mà tăng rất nhiều.

Có phải bộ lọc nước gia đình càng nhiều cấp lọc thì máy càng lọc tốt?
Có phải bộ lọc nước gia đình càng nhiều cấp lọc thì máy càng lọc tốt?

Các cấp lọc của bộ lọc nước gia đình tùy theo công nghệ

Để giải thích rõ hơn về ý nghĩa cũng như sự giống và khác nhau của các cấp lọc trong bộ lọc nước gia đình hiện nay, ta nên biết 4 cấp độ lọc chính sau:

  • Cấp lọc 1: Bộ lọc nước gia đình công nghệ Màng Lọc Sợi Rỗng thì cấp 1 sẽ là vải không dệt. Vải không dệt có những đặc tính ưu việt và được ứng dụng trong y tế như khẩu trang y tế, quần áo phẫu thuật cho phòng mổ, phòng sạch…

Chính vì độ an toàn y khoa nên khi ứng dụng trong bộ lọc nước gia đình, vải không dệt như một hàng rào ngăn cản các tạp chất trong nước có kích thước lớn như bùn, đất, cặn dơ,…Vải không dệt là loại vật liệu thân thiện với môi trường. Nếu bộ lọc nước sinh hoạt công nghệ RO thì lõi này sẽ dùng sợi bông nén chặt để lọc bùn đất, rong rêu trong quá trình lọc nước.

  • Cấp lọc số 2: Đối với bộ lọc nước gia đình công nghệ Màng Lọc Sợi Rỗng thì sẽ dùng than hoạt tính dạng hạt có tính lọc vi khuẩn cao để loại bỏ các chất độc hại, thuốc thực vật, khử mùi nấm mốc trong nước, các nhóm hóa chất công nghiệp, chất tẩy rửa, khử Clo trong nước,…

Tương tự, bộ lọc nước gia đình công nghệ RO cũng dùng than hoạt tính cho lõi lọc 2 để loại bỏ các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, bụi bặm,… có trong nước. Tùy theo chất lượng vật liệu và công nghệ sản xuất mà bộ lọc nước sinh hoạt sẽ có các loại than hoạt tính khác nhau.

  • Cấp lọc số 3: Bộ lọc nước gia đình dùng Màng Lọc Sợi Rỗng sẽ sử dụng than hoạt tính dạng sợi để phát huy khả năng loại bỏ các độc tố, các khoáng chất kim loại độc hại có trong nước như: Chì, Sắt, Nhôm (trung tính),… giúp các thiết bị lọc nước tăng khả năng lọc sạch nước.

Hơn nữa, trong bộ lọc nước gia đình màng lọc sợi rỗng có than hoạt tính dạng sợi tăng cường thêm việc xử lý mùi hôi trong nước, kim loại hòa tan trong đường ống trôi theo từ các nhà máy xử lý nước về đến nhà người sử dụng. 

  • Cấp lọc số 4:  Đây là một cấp lọc nước không thể thiếu trong bộ lọc nước gia đình. Độc đáo với công nghệ Màng Lọc Sợi Rỗng. Trên màng sợi rỗng bộ lọc nước sinh hoạt có vô số các sợi rỗng trên bề mặt, nó có tác dụng loại bỏ các hạt nhỏ và vi khuẩn trong nước có kích thước siêu nhỏ từ 0.1 micromet trở lên.

Nước được chảy từ bên ngoài bộ lọc nước sinh hoạt vào thông qua hàng triệu lỗ nhỏ của sợi rỗng và giữ lại các vi khuẩn, vi hạt có hại, chỉ còn nước sạch và khoáng chất lọt vào trong và ra ngoài. Đến bước lọc này, ta có thể yên tâm vì nước sau khi lọc từ bộ lọc nước gia đình là nước sạch bao gồm các khoáng chất tự nhiên trong nước chảy trực tiếp ra vòi nước uống để sử dụng.

Bộ lọc nước gia đình phải trải qua nhiều lần lọc kỹ càng
Bộ lọc nước gia đình phải trải qua nhiều lần lọc kỹ càng

Tóm tắt

Nên chọn mua bộ lọc nước gia đình có mấy cấp lọc?

Tiêu chuẩn các thiết bị lọc nước sẽ nằm trong 4 cấp độ lọc, những cấp lọc còn lại chỉ là một trong những lõi chức năng hoặc theo nhu cầu lọc nước của khách hàng, đồng thời chi phí cũng theo đó mà tăng rất nhiều.

Các cấp lọc của bộ lọc nước gia đình tùy theo công nghệ

Có 4 cấp độ lọc chính trong các thiết bị lọc nước mang chức năng loại bỏ các chất độc hại, thuốc thực vật, khử mùi nấm mốc trong nước, các nhóm hóa chất công nghiệp, chất tẩy rửa, vi khuẩn, khử Clo trong nước và các mùi vị lợ,…

Mua bộ lọc nước gia đình màng lọc sợi rỗng ở đâu?

Mọi người có thể liên lạc với Callme – Nhà phân phối độc quyền bộ lọc nước gia đình Nhật Bản Kitz Micro Filter chính hãng qua các cách sau:

  • Website: http://callme.com.vn/
  • Email: alo@callme.vn.
  • Hotline: 1800 6716 hoặc 0907 761 768.
  • Showroom miền Nam: 00.07 – B1 Sarimi, đường D9, Khu Đô Thị Sala, P. An Lợi Đông, TP. Thủ Đức
  • Showroom miền Bắc: 90 Hoàng Sâm, Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
  • Showroom miền Trung: 32 Chu Văn An, Phường Bình Hiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.
4.7/5 - (3 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Dat hang thiet bi loc nuoc nhat ban

HỢP TÁC CÙNG CALLME

Vững bước chặng đường tương lai