Bộ lọc nước gia đình

KINH NGHIỆM CHỌN MUA BỘ LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN

KINH NGHIỆM CHỌN MUA BỘ LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN

Thiết bị lọc nước trực tiếp gia đình trở thành sản phẩm cần thiết trong mỗi gia đình người Việt. Việc sử dụng bộ lọc nước gia đình không chỉ để bảo vệ sức khỏe cho tất cả các thành viên trong gia đình mà còn hạn chế đẩy lùi bệnh tật từ nguồn nước sinh hoạt đang ngày càng ô nhiễm nặng nề kể cả ở vùng nông thôn cũng như thành thị bởi nền công nghiệp hóa hiện nay.

Vậy làm sao để chọn được chiếc bộ lọc nước gia đình an toàn và chất lượng, cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bộ lọc nước gia đình sử dụng công nghệ gì?

Bộ lọc nước gia đình đã trở thành trợ thủ đắc lực trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình, lợi ích của bộ lọc nước mang lại là không thể phủ nhận nhưng làm thế nào để bạn lựa chọn bộ lọc nước chất lượng và an toàn. Các công nghệ lọc nước sau đây được người dùng đánh giá là tốt và đánh giá cao trong thời gian vừa qua của bộ lọc nước sinh hoạt.

Công nghệ lọc nước RO

RO viết tắt là Reverse osmosis (Nghĩa là thẩm thấu ngược) được sản xuất theo chất liệu Polyamide.

 • Ưu điểm công nghệ trong bộ lọc nước gia đình: Công nghệ RO ứng dụng trong quy trình thẩm thấu ngược với kích thước màng lọc cực nhỏ đến 0.0001micromet, điều này giúp màng lọc loại các hợp chất hữu cơ như thuốc trừ sâu, phẩm nhuộm công nghiệp và các hóa chất và kim loại nặng không thể chui qua được các khe hở trên bộ lọc của màng Ro, các loại vi khuẩn hay các virus có kích thước nhỏ hơn vài chục nanomet, các chất rắn, khí hòa tan trong nước. Bộ lọc nước gia đình sử dụng màng lọc RO có khả năng giữ lại hầu như tất cả các thành phần tạp chất chỉ còn lại phân tử nước

 • Nhược điểm của công nghệ RO: Cơ chế hoạt động thẩm thấu ngược vì thế mà bộ lọc nước gia đình của RO có phần phức tạp, cần phải có áp lực nước đủ mạnh để đẩy nước xuyên qua lớp màng RO siêu chặc, nước không qua hết nên sẽ sinh ra lượng nước thải khá lớn (40-70%), tốc độ lọc bộ lọc nước sinh hoạt chậm nên cần phải có bình trữ nước để sử dụng và việc bơm liên tục để trữ nước nên khá hao tốn điện năng. Thiết kế rất cồng kềnh vì cần nhiều lõi lọc và linh phụ kiện phụ trợ.

Đặc biệt do cấu trúc màng RO quá chặt và kín nên nước qua màng lọc bộ lọc nước sinh hoạt RO trở nên tinh khiết không còn giữ được các khoáng chất có lợi của nước như Ka, Ca, Mg…

Bộ lọc nước gia đình nào tốt?
Bộ lọc nước gia đình nào tốt?

Công nghệ Nano trong bộ lọc nước gia đình

Có 2 dạng là sử dụng màng lọc Nano làm màng lọc chính với kích thước khe lọc nhỏ đến 0.001micromet. Hoặc lõi nano dựa vào phân tử Nano Ag+ để tiêu diệt vi khuẩn, áp suất hoạt động đòi hòi ở mức tương đối cao, thông thường từ 100 – 600 psi, không dùng điện và không có nước thải, chi phí màng NF khá cao so với màng RO.

 • Ưu điểm của công nghệ nano: Bộ lọc nước gia đình Nano có thể lọc được phân tử muối hóa trị thấp và các khoáng chất, phân ly chất rắn hòa tan. Làm mềm nước rất hiệu quả, đặc biệt sử dụng màng mềm đặc hiệu. Giảm kim loại nặng, giảm nitrat và sunfat. Thêm phân tử bạc Ag+ còn giúp khử trùng cho nước.

 • Nhược điểm: bộ lọc nước sinh hoạt nano yêu cầu áp lực nước cao hơn các loại công nghệ lọc khác, nhanh bị tắc lọc nếu chất lượng nước quá dơ.

Công nghệ UF (Ultra Filtration) 

Sử dụng màng lọc UF làm trung tâm hệ thống lọc, màng UF có khe lọc nhỏ 0.01micromet được cấu tạo từ sợi màng có dạng hình ống màu trắng, khi nước đi từ ngoài vào trong dưới áp lực từ màng lọc giữ lại các cặn bẩn cho nước sạch đi qua và vào sâu bên trong màng, áp suất hoạt động 70 – 200 psi. Ưu điểm áp suất không đòi hỏi cao như màng Nano, không sử dụng điện, nước sau lọc giữ được khoáng nhưng hay bị tắt màng. 

Công nghệ lọc MF (MicroFiltration) hay còn gọi là công nghệ màng lọc sợi rỗng

Màng lọc sợi rỗng được chế tạo Polyethylene siêu mịn và dạng sợi mảnh. Khi lọc nước qua hàng triệu lỗ nhỏ với kích thước chỉ từ 0.01 – 0.1 micromet. Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến của Nhật Bản tích hợp trong các bộ lọc nước gia đình.

Với kích thước khe lọc 0.1micromet vừa đủ để loại bỏ vi khuẩn, tạp chất gây hại trong nước nhưng vẫn giữ được khoáng chất có lợi của nước, ưu điểm không sử dụng điện, không có nước thải, giữ nguyên khoáng chất của nước. 

 • Ưu điểm công nghệ màng lọc sợi rỗng: Bộ lọc nước gia đình đều không sử dụng điện năng nhưng vẫn đảm bảo lưu lượng nước cung cấp cho cả nhà. 
 • Không có nước thải so với các công nghệ khác.
 • Bộ lọc nước gia đình có giá thành tầm trung trên thị trường
 • Nhược điểm công nghệ màng lọc sợi rỗng:
 • Thiết bị lọc nước trực tiếp chỉ sử dụng được cho nước máy

Bộ lọc nước gia đình Kitz
Bộ lọc nước gia đình Kitz

2. Lựa chọn bộ lọc nước gia đình nhập khẩu 

Ngoài các bộ lọc nước gia đình nội địa Việt Nam như Karofi, Kangaroo các dòng máy được sản xuất trong nước và ứng dụng các công nghệ nước ngoài như Pentair, Pureit, A.O Smith….Người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn thêm cho mình các bộ lọc nước gia đình được sản xuất  và sử dụng công nghệ tiên tiến nhập khẩu từ các nước như Hàn, Mỹ và Nhật Bản.

Thiết bị lọc nước Nhật Bản với thiết kế độc đáo và tinh tế, đảm bảo chất lượng, được người tiêu dùng Việt đánh giá cao. Đặc biệt, các thương hiệu đều có chính sách bảo hành và chăm sóc tốt cho khách hàng, nên người dùng có an tâm sử dụng:

Bộ lọc nước gia đình từ Mỹ

Khoảng năm 2015, thương hiệu AO Smith đã gia nhập vào thị trường lọc nước Việt Nam, đây là một thương hiệu đình đám từ Mỹ đã tồn tại hơn 150 năm. Được biết tới sử dụng nhiều giải pháp và phát minh xử lý nước sạch tiên tiến theo công nghệ lọc RO. Thế mạnh kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế trang nhã phù hợp với các không gian bếp hiện đại.

Bộ lọc nước gia đình từ Nga

Nổi bật với thương hiệu Pentair với dòng sản phẩm lọc nước dân dụng sử dụng công nghệ Nano của Nga, thiết kế để âm tủ tương đối nhỏ gọn, giá thành còn tương đối cao và đỏi hỏi cao về áp lực nước so với công nghệ khác.

Bộ lọc nước gia đình thông dụng từ Hàn Quốc

Các dòng bộ lọc nước gia đình không thể không kể đến trong danh sách những bộ lọc nước nhập khẩu từ Hàn Quốc với điểm chung là thiết kế tươi tắn phù hợp với các chung cư, căn hộ. Thêm vào đó cấu tạo máy lọc nước cũng đảm bảo chất lượng và giá thành khá cạnh tranh.

Những cái tên thương hiệu bộ lọc nước gia đình nhập khẩu Hàn Quốc được ưa thích nhất có thể kể đến như: máy lọc nước Coway, máy lọc nước Korihome, máy lọc nước RO Yakyo…

Bộ lọc nước gia đình Nhật Bản

Bộ lọc nước gia đình Kitz Nhật Bản
Bộ lọc nước gia đình Kitz Nhật Bản

Ứng viên sáng giá nhất trong danh sách không thể thiếu bộ lọc nước gia đình từ Nhật Bản. Các bộ lọc nước gia đình Nhật Bản có chất lượng bền bỉ, thiết kế tinh giản hiện đại và giá thành vừa phải phù hợp túi tiền người tiêu dùng Việt. Thương hiệu nổi bật trong những năm gần đây phải kể đến công nghệ màng lọc sợi rỗng cấp tiến từ Kitz Micro Filter.

Điểm mạnh của bộ lọc nước gia đình Nhật Bản so với các công nghệ khác ở chỗ bộ lọc sử dụng công nghệ tiên tiến Màng lọc sợi rỗng rất được người dân Nhật Bản ưa chuộng và lựa chọn làm thiết bị lọc nước uống tại nhà.

Thiết kế thiết bị lọc nước Nhật Bản được xem như nhỏ gọn nhất thị trường với bộ lọc tích hợp 4 cấp lọc bên trong nhưng chất lượng đạt các tiêu chuẩn kiểm định tại Nhật Bản và Việt Nam, tuổi thọ bộ lọc cũng cao hơn và không phải thay lõi thường xuyên như các công nghệ còn lại.

Thiết bị lọc nước trực tiếp đa dạng về mẫu mã và giá bán với nhiều phân khúc từ bình dân cho đến cao cấp phù hợp cho mọi không gian bếp từ căn hộ, chung cư đến biệt thự cao cấp đòi hỏi sự sang trọng, đẳng cấp.

Điểm cộng khác đến từ sự tiện lợi trong việc lắp đặt, do thiết kế rất nhỏ gọn nên các bộ lọc nước gia đình Nhật Bản rất dễ lắp và không chiếm nhiều diện tích, tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian bếp của mọi gia đình Việt.

3. Địa điểm mua bộ lọc nước gia đình

Do nhu cầu bảo vệ sức khỏe và đẩy lùi bệnh tật từ nguồn nước cung cấp, người tiêu dùng đều mong muốn lựa chọn bộ lọc nước gia đình như một giải pháp cấp thiết phục vụ cho cuộc sống. 

Tuy nhiên, do đánh vào tâm lý mua hàng từ người tiêu dùng mà rất nhiều bộ lọc nước sinh hoạt hàng nhái xuất hiện tràn lan trên thị trường khó kiểm soát, điều này cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng và tệ hơn là đến sức khỏe, không đảm bảo nguồn nước chất lượng cho người tiêu dùng.

Vì thế hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn các địa điểm mua bộ lọc nước sinh hoạt uy tín, có chứng nhận xuất xứ sản phẩm, chứng nhận phân phối chính hãng từ các thương hiệu sau đây:

Bộ lọc nước gia đình mua ở đâu?
Bộ lọc nước gia đình mua ở đâu?

Điện máy xanh và siêu thị Chợ Lớn

Hiện nay, hai thương hiệu bán lẻ đều phủ sóng rộng trên toàn quốc và đăng ký phân phối các sản phẩm bộ lọc nước gia đình đến từ thương hiệu như Kangaroo, Sunhouse, Karofi, Daikio San…Do đó người tiêu dùng có thể tin tưởng và lựa chọn sử dụng các thiết bị lọc nước Nhật Bản tại đây để tham khảo và có thể mua trả góp.

Các cửa hàng bán lẻ có đăng ký và phân phối độc quyền

Nếu người tiêu dùng vẫn chưa an tâm các bộ lọc nước sinh hoạt phân phối ở thương hiệu bán lẻ trên có thể tìm đến các cửa hàng kinh doanh được ủy quyền thương hiệu bộ lọc nước gia đình từ các thương hiệu. Tại đây người tiêu có thể trải nghiệm thực tế về các dòng thiết bị lọc nước Nhật Bản, tính năng sử dụng và sự hiệu quả của sản phẩm cùng các chính sách hỗ trợ trực tiếp.

Ngoài ra người tiêu dùng có thể nhận được sự tư vấn tốt nhất từ các tư vấn viên am hiểu tường tận từ Thương hiệu, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn sản phẩm, thông số và cách sử dụng sao cho hiệu quả từ đó đưa ra quyết định chọn lựa model tối ưu nhất cho gia đình mình. 

Callme độc quyền phân phối bộ lọc nước gia đình nhật bản Kitz

Nhằm giúp người tiêu dùng trải nghiệm mua hàng cũng như hỗ trợ chăm sóc tốt hơn các bộ lọc nước gia đình từ Kitz Micro Filter, do đó quý khách vui lòng đến mua trực tiếp tại các cửa hàng Hồ Chí Minh hoặc gọi điện thoại hotline tư vấn miễn phí để có chế độ bảo hành chính hãng và chăm sóc khách hàng tốt nhất từ phía Callme nhé:

 • Hoàn 200% nếu Callme bán thiết bị lọc nước gia đình nhái, giả.
 • Cung cấp các thiết bị có tem chống hàng giả, hệ thống bảo hành điện tử, hóa đơn đầy đủ cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm.
 • Chấp nhận thu hồi sản phẩm thiết bị lọc nước được xác nhận lỗi do nhà sản xuất

Callme có hệ thống trạm bảo hành bộ lọc nước sinh hoạt trên toàn quốc, khách hàng khi mua thiết bị lọc nước Nhật Bản của Kitz hay Callme đều có thể yên tâm gọi trung tâm bảo hành Callme gần nhất để được hỗ trợ xử lý tận tình và nhanh chóng.

TÓM TẮT:

1. Bộ lọc nước gia đình sử dụng công nghệ gì?

+ Công nghệ lọc nước RO: viết tắt là Reverse osmosis (Nghĩa là thẩm thấu ngược) được sản xuất theo chất liệu Polyamide.
+ Công nghệ Nano: có 2 dạng là sử dụng màng lọc Nano làm màng lọc chính với kích thước khe lọc nhỏ đến 0.001micromet và lõi nano dựa vào phân tử Nano Ag+ để tiêu diệt vi khuẩn.
+ Công nghệ UF (Ultra Filtration): màng UF có khe lọc nhỏ 0.01micromet được cấu tạo từ sợi màng có dạng hình ống màu trắng dưới áp lực từ màng lọc giữ lại các cặn bẩn cho nước sạch đi qua.
+ Công nghệ lọc MF (MicroFiltration) hay còn gọi là công nghệ màng lọc sợi rỗng: được chế tạo Polyethylene siêu mịn và dạng sợi mảnh chỉ từ 0.01 – 0.1 micromet để loại bỏ vi khuẩn, tạp chất gây hại trong nước nhưng vẫn giữ được khoáng chất có lợi của nước

2. Lựa chọn bộ lọc nước gia đình nhập khẩu 

+ Bộ lọc nước gia đình từ Mỹ: AO Smith theo công nghệ RO.
+ Bộ lọc nước gia đình từ Nga: Pentair với công nghệ nano.
+ Bộ lọc nước gia đình từ Hàn Quốc: máy lọc nước Coway, máy lọc nước Korihome, máy lọc nước RO Yakyo…
+ Bộ lọc nước gia đình Nhật Bản: Kitz Micro Filter với công nghệ màng lọc sợi rỗng tinh tế.

Địa điểm mua bộ lọc nước gia đình

+ Điện máy xanh và siêu thị Chợ Lớn.
+ Các cửa hàng bán lẻ có đăng ký và phân phối độc quyền.
+ Callme độc quyền phân phối bộ lọc nước gia đình nhật bản Kitz.

Đánh giá post

Có thể bạn quan tâm

Dat hang thiet bi loc nuoc nhat ban

HỢP TÁC CÙNG CALLME

Vững bước chặng đường tương lai